0931 431 415

Sửa lỗi máy lạnh chạy nhưng không lạnh

Điện lạnh Đại Phúc thường xuyên nhận được các cuộc hỏi về tình trạnh máy lạnh chạy nhưng không lạnh một số câu hỏi điển hình như máy lạnh không có hơi lạnh điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh máy lạnh chỉ có gió điều hoà không lạnh sâu máy lạnh chỉ thổi gió  cục nóng máy lạnh không chạy…

Trong bài viết này Điện Lạnh Đại Phúc hướng dẫn quý khách đang gặp phải trình trạng trên biết được nguyên nhân và xử lý trong khả năng có thể.

Máy không lạnh do máy lạnh bị hết ga

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy lạnh không lạnh, hết ga có thể do bị rỉ đường ổng đồng dẫn ga, rò rỉ ở các mối nối do thời gian lâu ngày hoặc do thời tiết. giắc co máy lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng đường ống dẫn ga

Đối với trường hợp thế này quý khách khó có thể tự xử lý. Nếu quý khách không có chuyên môn thì khó có thể tự nạp ga vào cho máy lạnh

Nguyên nhân:

Hết ga hay mất ga có thể do bị rỏ rỉ tại đường ống, rỏ rỉ ở các mối nối, giắc co máy lạnh lâu không được bảo dưỡng đường ống dẫn ga.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp máy lạnh bị hết ga, nếu không phải là người có chuyên môn bạn sẽ không thể tự bơm ga vào để máy lạnh hoạt động bình thường. Lúc này, bạn nên gọi dịch vụ sửa máy lạnh để được hỗ trợ.

Máy lạnh không chạy do hỏng tụ

Nguyên nhân:

Hỏng tụ chính là một trong những lý do khiến máy lạnh hoạt động nhưng không máy. Nguyên nhân thường do máy lạnh bị hoạt động quá tải, nhiệt độ để quá thấp trong thời gian dài. Nếu như điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió ở mặt lạnh hoạt động, thì lúc này điều hòa không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Cách khắc phục:

+ Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 26-27 độ, không nên để nhiệt độ ở mức quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của máy.

+ Khi điều hòa bị hỏng tụ nhưng bạn không biết cách sửa máy lạnh thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa máy lạnh để họ thay tụ đây là cash duy nhất để máy lạnh có thể hoạt động lại bình thường. 

2. Điều hòa bị mất nguồn

Nguyên nhân:

+ Do không vào điện

Cách khắc phục:

+ Trước tiên bạn nên kiểm tra bộ phận atomat của điều hòa đã bật chưa hay phích cắm điện có được cắm chắc chắn hay không.

+ Kiểm tra xem dây điện có bị đứt, dây dẫn điện có hiện tượng bị quá tải hay không.

+ Kiểm tra xem hệ thống điều khiển của điều hòa có bị mất nguồn hay không

+ Điều khiển có còn hoạt động được không hay có thể do hết pin

+ Nếu những lỗi trên đều không phải thì bạn nên gọi ngay đến cho thợ sửa máy lạnh để được trợ giúp.

 Điều hòa quá bẩn

Nguyên nhân:

Dàn lạnh của điều hòa nếu sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng sẽ bị bụi bẩn bám dày đặc gây cản trở lượng gió thổi ra bên ngoài.

Cách khắc phục:

Người dùng cần có chu kỳ vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy lạnh được hoạt động mạnh nhất. Nếu bạn không có thời gian vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh định ký  cho Quý Khách để máy lạnh hoạt động ổn định và hiệu quả. 

Quý Khách nếu không tự khắc phục được vui lòng gọi điện thoại cho Điện Lạnh Đại Phúc. Chúng tôi tư vẫn hỗ trợ miễn phí qua điện thoại

Liên hệ: 0931 431 415

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐẠI PHÚC

Trụ sở chính: A21 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

Websitehttps://dienlanhdaiphuc.com

0/5 (0 Reviews)