0977 470 047

Máy giặt không vắt phải làm sao

Khi gặp lỗi máy giặt không vặt Quý khách hàng chớ nên bối rối lo lắng. Bài viết này Điện Lạnh Đại Phúc sẽ hướng dẫn Quý khách cách khắc phục lỗi này ngay tại nhà. áp dụng cho cả máy giặt tự đông cửa trên hay loại máy giặt tự động cửa trước với các hãng điện máy như Sanyo, samsung, toshiba, eletrolux, sharp… cũng nên thử qua các bước sau:

phải làm gì nếu bỗng nhiên máy giặt không vắt?
phải làm gì nếu bỗng nhiên máy giặt không vắt?

Phải làm khi máy giặt không vắt

  • Tắt nguồn điện và khởi động lại máy – việc này có thể giúp máy hoạt động trở lại bình thường.
  • Cố gắng tháo hết nước ra khỏi lồng giặt. Trong trường hợp máy nhà bạn là máy cửa trên, bạn có thể dùng chậu múc nước ra khỏi lồng (lưu ý: nhớ tắt nguồn điện trước khi làm)
  • Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt và vắt kiệt nước bằng tay.

Nếu quý khách thử các cách trên mà máy giặt vẫn không vắt được chúng ta cùng tiếp tục thực hiện thêm các cách tiếp theo theo các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiên máy giặt không vắt

Cánh cửa máy giặt đóng không khít: 

Khi vắt thì tốc độ quay của lồng giặt khá cao, vì yếu tố an toàn nên cánh cửa máy giặt chưa được đóng khít thì máy sẽ không thể thực hiện chế độ vắt

Bạn có thể kiểm tra xem cánh của máy giặt đã đươc đóng chặt chưa.

Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc cánh cửa.

Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không xả nước là do đường ống xả nước của máy giặt bị tắc.

Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không.

Nếu đường ống bị biến dạng thì có thể thử sửa hoặc thay thế ống xả mới

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt.

Nếu máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đặt máy giặt không cân.

Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt, trong quá trình giặt máy giặt có thể rung lắc mạnh dẫn đến  mất cân bằng cho máy giặt.Quý khách hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân.

Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải.

Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

Bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố.

Tuỳ vào tuổi thọ của máy giặt mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – do đó bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Có thể là lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường gặp ở máy giặt cửa trên) khiến cho chương trình bị lỗi.

Máy giặt lỗi bơm

Cách này mang tính kỹ thuật một xíu, Điện Lạnh Đại Phúc cũng xin nêu vào trong mục nguyên nhân này có thể nếu quý khách có tìm hiểu qua hoạt động vận hành của máy giặt có thể tự xử lý

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm. Quý khách hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào.

Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không.

Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Với những lỗi mang tính kỹ thuật, Nếu không tự khắc phục được quy khách có thể liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình. hoặc kiểm tra nếu máy giặt còn bảo hành.

Quý Khách nếu không tự khắc phục được vui lòng gọi điện thoại cho Điện Lạnh Đại Phúc. Chúng tôi tư vẫn hỗ trợ miễn phí qua điện thoại.

Liên hệ: 0931 431 415

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐẠI PHÚC

Trụ sở chính: A21 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

Hotline :  0931 431 415

Websitehttps://dienlanhdaiphuc.com

 

 

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status