0977 470 047

Máy giặt không vào điện nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt candy không vào điện là một trong những lỗi thường xuyên xảy ra không chỉ ở máy giặt Candy mà các dòng máy giặt khác cũng thế. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vào điện.

Trong khuân khổ bài viết này Điện Lạnh Đai Phúc sẽ chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không có nguồn điện vào và giải pháp khắc phục.

Xác định nguyên nhân dẫn tới máy không lên đèn để có phương án xử lý tốt nhất. Đối với trường hợp bị bên ngoài bo mạch, bạn cần kiểm tra dây dẫn, tín hiệu, ổ cắm, phíc cắm, attomat.
Nếu máy đã bị chập, bạn không nên cắm điện tránh bị xung mạch dẫn tới chết IC tổng. Gọi cho kỹ thuật viên của Bảo hành Candy để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

Những nguyên nhân máy giặt Candy không có nguồn điện

  • Không có nguồn điện từ ổ cắm điện
  • Do điện áp bất thường, mạch bị xung, dẫn tới nổ linh kiện.
  • Do đặt máy nơi nhiều côn trùng, côn trùng như dán, chuột làm chập mạch nổ trở và IC nguồn dẫn tới mất nguồn.
  • Do đặt máy nơi môi trường ẩm thấp, độ ẩm cao mạch bị ẩm dẫn tối nổ trở nguồn, chết IC nguồn dấn tới máy bị mất nguồn điện cấp.
  • Do chập công tắc cánh cửa, cũng dẫn tới máy bị mất nguồn.
  • Do nước vào mạch, như bị ngập trong nước, bị bắn nước khi xịt rửa…
  • Do kết nối tín hiệu giữa các bo mạch không tốt, bị move cũng dẫn tới máy không lên đèn.
  • Động cơ truyền động ngưng hoạt động

Trên đây là 8 nguyên nhân gây nên tình trạng máy không có nguồn điện.

Phương pháp xác minh các nguyên nhân trên

Không có nguồn điện từ ổ cắm điện:

Với nguyên nhân này quý khách có thể sử dụng dụng cụ thử điện để xem nguồn điện có hay không.

Do điện áp bất thường, mạch bị xung, dẫn tới nổ linh kiện.

Thường khi có sự cố nổ tụ hay linh kiện trọng mạch, máy giặt thường có mùi khét tuy nhiên nếu nguyên nhân một được loại trừ trước khi kiểm tra quý khách cẩn thận rút phíc cắm của máy giặt ra để tránh tình trạng máy giặt còn nguồn điện gây ra hiện tượng phóng điện gây mất an toàn. Sau đó tháo nắp ra kiểm tra bằng trực quan rút ra và đẩy vào trục.

Tất cả các máy giặt hiện nay đều sử dụng động cơ để làm chuyển động và quay máy giặt. Rất nhiều hãng máy giặt hàng đầu thế giới sử dụng động cơ đảo chiều, nghĩa là động cơ  hoạt động theo một hướng còn hướng khác thì quay và xả nước. Nếu động cơ không hoạt động được nhưng vẫn có tiếng động ù ù, nghĩa là động cơ gặp vấn đề càn sửa chữa.

Để xác minh động cơ bị lỗi cần phải tháo đai dẫn động và dây culoa của máy bơm ra và sau đó khởi động lại động cơ lần nữa. Trên các bộ truyền động trực tiếp của động cơ bạn cần phải tách rời máy bơm với khớp nối chuyền động của động cơ ra.

Nếu động cơ vẫn khởi động sau đó bị lỗi ở phần truyền động hoặc máy bơm, cần kiểm tra từng bộ phận bằng cách nối từng bộ phận lại để xác định nguyên nhân . Nếu động cơ không khởi  mà vẫn có tiếng ù ù, thì động cơ bị hỏng cần được thay thế.  Hãy cẩn thận khi làm việc gần nơi có dòng điện trực tiếp hay các phần quay của động cơ.

Trên các mô hình điều khiển điện tử, bo mạch điều khiển chính được hoạt động theo các thành phần riêng lẻ của máy giặt bao gồm các mạch điện và động cơ dẫn động theo cách tương tự như một bộ đếm thời gian. Nếu bo mạch chính không cung cấp nguồn điện áp cho động cơ truyền động, van cấp nước, bơm xả nước hoặc khóa cửa máy giặt, thì máy giặt sẽ không hoạt động.

Các bo mạch chính trên các máy giặt hầu như rất phức tạp và khó chuẩn đoán. Bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận các dấu hiệu của sự phóng điện hoặc cháy hoặc các thành phần hỏng trên bo mạch. Bạn cần phải thay thế bo mạch khi bị hỏng, nhiều khi các thành phần bị cháy do nguyên nhân lỗi bên ngoài. Những lỗi này cần được xác định một cách chính xác trước khi lắp bo mạch mới.

Chúng tôi đã xác định được các phần phổ biến nhất mà có thể gây ra lỗi không khởi động được cho máy giặt, nhưng ngoài ra, cũng có những bộ phận khác có thể là nguyên nhân gây ra  lỗi. Nếu bạn không thể sửa chữa máy giặt của bạn với thông tin trên.

Quý Khách nếu không tự khắc phục được vui lòng gọi điện thoại cho Điện Lạnh Đại Phúc. Chúng tôi tư vẫn hỗ trợ miễn phí qua điện thoại. 

Liên hệ: 0931 431 415

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐẠI PHÚC

Trụ sở chính: A21 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

Websitehttps://dienlanhdaiphuc.com

 

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status