0977 470 047

Thông tin các chi tiết của máy sấy Candy

Hướng dẫn sử dụng máy sấy Candy chi tiết nhất

Trong bài viết này Điện Lạnh Đại Phúc sẽ hướng dẫn sử dụng máy sấy Candy một cách chi tiết nhất bởi trong quá trình đi sửa chữa bảo hành chúng tôi gặp nhiều trường hợp sử dụng không đúng cách.

1. Nhận biết và phân biệt máy sấy quần áo Candy

Trước khi tìm hiểu Cách dùng máy sấy quần áo như thế nào, hãy cùng chùng tôi nhận biết và phân biệt máy sấy quần áo gia đình.

Công dụng chính của máy sấy: Thời tiết ẩm ướt và mưa rét là nguyên nhân chính khiến quần áo giặt khó khô (đặc biệt là thời tiết mùa nồm và mưa phùn phía Bắc Việt Nam), và phát ra những mùi mốc rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay nhiều gia đình đã sử dụng các sản phẩm máy sấy hỗ trợ, giúp ích trong việc phơi khô quần áo.

Phân biệt các loại máy sấy quần áo theo khối lượng quần áo sấy và thời gian sấy:

  • Mấy sấy quầy áo dạng túi vải
  • Máy sấy quần áo dạng tủ chứa vải
  • Máy sấy quần áo dạng hộp: dòng máy ngưng tụ, dòng máy ống dẫn hơi
máy sấy quần áo gia đình
máy sấy quần áo gia đình

Đối với dòng máy cao cấp dụng tủ sấy, trên thị trường chủ yếu là hàng nhập khẩu nguyên chiếc của một số nhãn hiệu: Electrolux (sản phẩm của Mỹ, ráp tại Thái Lan, Indonesia), Teka (sản phẩm của Tây Ban Nha), Indesit (sản phẩm của Ý, ráp tại Anh)…

Đa số các loại máy sử dụng công nghệ dẫn ống hơi, riêng nhãn hiệu Indesit có thêm loại máy sử dụng công nghệ ngưng tụ. Dòng máy ngưng tụ có khay chứa nước và bụi nằm bên trong, lượng nhiệt tỏa ra không đáng kể. Dòng dẫn ống hơi tỏa nhiệt khá lớn (khoảng 50oC), thải nước và bụi ra ngoài qua một đường ống.

Giá của máy sấy quần áo dạng tủ sấy dao động từ 8,5 triệu đến 15 triệu đồng/cái, tùy theo sản phẩm. Hầu hết các loại máy đều có nhiều chương trình sấy, tùy theo các loại quần áo. Thời gian sấy cho lượng quần áo tối đa (6kg – 7kg) thường dao động từ 1,5 – 2 giờ, tùy thuộc vào độ dày và độ ẩm của quần áo.

Dòng máy ngưng tụ phù hợp với các ngôi nhà có diện tích nhỏ vì không phải dẫn ống ra ngoài, lượng nhiệt tỏa cũng không đáng kể. Sử dụng loại này phải vệ sinh hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi trước mỗi lần sấy. Ngược lại, dòng máy dẫn ống hơi thích hợp với những nhà rộng rãi, có chỗ để dẫn ống thoát nước, thoát bụi.

2/ Tổng quan các tính năng trên bảng điều khiển

Thông tin các chi tiết của máy sấy Candy
Thông tin các chi tiết của máy sấy Candy

Các chế độ cơ bản

– Sau khi cắm điện, xoay nút chọn chương trình để lựa chọn chức năng sấy phù hợp cho quần áo:

Ký hiệu Chương trình Mô tả
Perfect Home – Phù hợp cho việc sấy khăn.
Store Dry – Sấy quần áo mỏng, nhẹ.
Hang Dry – Sấy các loại quần áo không cần ủi.
Iron Dry – Giúp quần áo dễ ủi Anti Crease – Cung cấp một chức năng sấy khô và giảm nếp nhăn trên quần áo giúp cho việc ủi chúng trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
Wool – Làm khô đến 1kg quần áo vải len. (Thời gian sấy có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và độ dày của quần áo. Sau khi đã sấy nếu quần áo còn ẩm bạn nên phơi khô theo cách tự nhiên.)

Lưu ý: đối với vải nỉ len là không thể đảo ngược, hãy sấy theo cách thông thường ( biều tượng “ok tumble”)

Mix & Dry – Chương trình này đặc biệt thích hợp cho việc sấy lượng quần áo tối đa 4kg (khoảng 117 phút). Với lượng đồ khoảng 3 kg thì thời gian sấy là 99 phút. Với chương trình này, bạn có thể sấy vải cotton và vải tổng hợp cùng lúc.
Shirts – Dành riêng cho sấy áo sơ mi tối đa 3kg (78 phút). Với lượng đồ 2kg thời gian sấy sẽ giảm xuống còn 60 phút.

– Với áo sơ mi bằng vải tổng hợp bạn hãy nhấn nút Sấy vải mềm, nhạy cảm.

Rapid 40 Min – Làm mềm và sấy khô một lượng quần áo tối đa là 2kg với thời gian dưới 40 phút, nhiệt độ sấy sẽ được thể hiện trên màn hình.

– Phù hợp để sấy tất cả các loại vải có thể sấy bằng máy.

Time – Chương trình thời gian bao gồm nhiều chương trình khác nhau: từ 30 phút đến 180 phút.
Memo – Với chương trình Memo, bạn có thể dùng lại chương trình sấy mà bạn đã lưu trước đó mà không cần phải chọn lại các chức năng và nút chương trình

– Nhấn  để bắt đầu vận hành.

*Lưu ý:

– Bộ phận cảm biến có thể không nhận biết được một lượng quá ít quần áo.

– Với một lượng ít quần áo hoặc sấy lại quần áo với độ ẩm ướt thấp, hãy chọn chương trình sấy Time.

Nút điều chỉnh thời gian

Nút điều chỉnh thời gian
Nút điều chỉnh thời gian

Cho phép bạn thay đổi thời gian của các chương trình sấy đã chọn sao cho phù hợp với lượng quần áo cần sấy. Chức năng này chỉ có thể thay đổi ở các chương trình: Mix&DryShirts và chương trình Time.

– Sau khi lựa chọn chương trình sấy, nhấn  để điều chỉnh thời gian theo nhu cầu.

– Nhấn  để máy bắt đầu vận hành.

Nút trì hoãn chương trình

Nút trì hoãn chương trình
Nút trì hoãn chương trình

Cho phép bạn chủ động cài đặt thời gian vận hành cho máy sấy. Tính năng này có thể trì hoãn khởi động lên đến 24 giờ.

– Sau khi lựa chọn chương trình sấy, bạn nhấn nút  để bắt đầu cài đặt thời gian trì hoãn.

– Lần lượt nhấn  đến khi đạt mức thời gian trì hoãn theo yêu cầu (trong khoảng thời gian từ 1:00 đến 24:00).

– Nhấn  để kích hoạt. Lúc này thời gian hiển thị giảm dần từng giờ. Khi thời gian trở về 0:00, máy sẽ bắt đầu vận hành.

Chức năng sấy vải mềm, nhạy cảm

Chức năng sấy vải mềm, nhạy cảm
Chức năng sấy vải mềm, nhạy cảm

Chức năng này sẽ sử dụng riêng cho chất liệu quần áo mềm, nhạy cảm và dễ hư hỏng. Bảo vệ cho quần áo của bạn được bền đẹp. Khi chọn chức năng này, đèn  sẽ sáng lên.

Chức năng chống nhăn

Với tính năng chống nhăn, quần áo sau khi sấy sẽ hạn chế được nhăn nhúm, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian là ủi sau này.

– Sau khi lựa chọn chu trình sấy, nhấn nút  để kích hoạt tính năng chống nhăn. Tính năng này sẽ tự hoạt động sau mỗi 10 phút, lên đến 6 giờ sau khi kết thúc chương trình sấy.

– Vặn nút chọn chương trình về OFF để dừng tính năng này.

Tính năng ghi nhớ

Với khả năng ghi nhớ, máy sấy cho phép bạn lưu lại một chương trình sấy thường dùng. Nhờ vậy những lần sấy sau, bạn chỉ cần xoay nút chọn chương trình đến vị trí Memo là đã có thể sấy quần áo mà không cần thao tác nhiều.

– Sau khi cho chương trình sấy hoạt động được khoảng 2 phút, nhấn giữ đồng thời  và  trong 3 giây để máy ghi nhớ chương trình.

Hy vọng sau bài viết này quý khách có thể vận hành tốt máy sấy của mình.

Nếu Máy Sấy Quần Áo Candy của quý khách đang có vấn đề cần tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ với Điện Lạnh Đại Phúc để được tư vấn miễn phí.

Điện Lạnh Đại Phúc Chuyên sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh uy tín chuyên nghiệp tại HCM. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình, chúng tôi cam kết chất lượng sửa chữa tốt nhất, bảo hành dài hạn
Hotline: 0931 431 415
Địa chỉ: A21 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

0/5 (0 Reviews)