0977 470 047

Các loại gas máy lạnh phổ biến nhất hiện này

Hôm nay, Điện Lạnh Đại Phúc thông tin đến quý khách hàng thông tin về các loại gas máy lạnh hiện này.

Các loại gas máy lạnh phổ biến nhất hiện này

Làm thế nào để xác định được máy lạnh của nhà mình sử dụng Gas nào và chi phí của Gas là bao nhiêu

Gas máy lạnh hiện có 3 loại: Gas R22,  Gas R410A  và Gas R32 cụ thể đặc tính của từng loại gas như thế nào ?

Gas R22

Gas R22 khá quen thuộc với mọi người, khi trước đây nó có mặt hầu hết trên những chiếc máy lạnh. Nhà sản xuất lựa chọn loại gas này bởi vì nó không gây độc hại, không gây cháy nổ, lại tương đối rẻ tiền và dễ dàng nạp thêm khi hết. Nhưng điểm khiến người dùng không hài lòng nhất chính là khả năng tiết kiệm điện không cao, và khi hoạt động sẽ sản sinh ra lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Gas R22 có một số loại khác nhau như gas gas R22 Dupont, Gas R22 Freon, gas SRF Floron R22, gas Retregerant R22

Giá của Gas R22

Những sản phẩm này có giá khác nhau tuy nhiên mức chênh lệch không lớn, trung bình gas R22 có giá dao động từ 1.500.000vnđ – 1.600.000vnđ.

Ngoài những ưu điểm kể trên gas R22 có nhược điểm gì?

Gas R22 Ấn Độ gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí cao, nó cũng không thực sự thân thiện với môi trường, nó có thể gây thủng tầng Ozone và gây hiệu ứng nhà kính. Theo tiến trình phát triển thì loại gas này chỉ được sử dụng đến năm 2040.

Hiên đang sử dụng Gas R22 muốn chuyển sang Ga R410A có được không? Thưa không, vì loại gas R410A và R32 làm việc ở áp suất cao hơn gấp 1,6 lần gas R22, cho nên hệ thống đường ống dẫn phải dày hơn để chịu được áp suất này. Thiết bị nhà bạn đã được thiết kế để dùng R22 nên khi bạn thay đổi thì đặc biệt nguy hiểm, không chỉ gây hỏng máy mà còn có thể gây ra những sự cố đáng tiếc cho gia đình bạn.

Gas R410A

Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại R22, tuy nhiên lại có độ bay hơi cao hơn, và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu oxi chính vì vậy mà phòng của bạn phải được thoáng khí nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tượng rò rỉ khí gas. Sở dĩ nói gas R410A là sự thay thế hoàn hảo cho gas R22 cũ là vì những lí do sau:

  • Năng suất làm lạnh cao hơn gas R22 1.6 lần.
  • Nếu so với loại dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.
  • Loại khí gas R410A góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tầng ozon.

Tuy nhiên, loại gas R410A cũng có một số nhược điểm “kén” người dùng như:

  • Máy sử dụng loại gas R410A khó bảo trì, bơm gas vào hơn loại R22 (khi bơm thêm gas R410A phải rút ra hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa – còn đối với gas R22 có thể bơm thêm vào mà không cần rút lượng gas cũ ra ngoài).
  • Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá thành cao hơn máy lạnh R22 đồng thời, chi phí nạp gas và bơm gas mới thường rất cao và khi bơm gas phải sử dụng nhiều loại thiết bị chuyên dụng.

Khí gas R32

Có thể nói đây thực sự là một thay thế hoàn hảo cho gia đình bạn nếu máy lạnh nhà bạn vẫn đang sử dụng loại gas R22 cũ kỹ. Tuy chỉ mới xuất hiện vào thời gian gần đây nhưng được hầu hết các chuyên gia y tế và môi trường đánh giá rất cao lợi ích mà nó đem lại.

Đây là loại khí gas được đảm bảo là cực kì an toàn với con người, nó hoàn toàn rất khó bị cháy nổ và lượng khí thải đưa ra môi trường được giảm đến 75%. Không những thế, những loại máy lạnh áp dụng sử dụng khí gas R32 có thời gian làm lạnh nhanh hơn, sâu hơn so với các người đàn anh của nó nên tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.

Mặc được đánh giá rất cao nhưng khí gas R32 cho đến nay vẫn chưa được áp dụng rộng rãi, chỉ có hãng máy lạnh Daikin là đi tiên phong áp dụng cho các sản phẩm của mình. Không những thế chi phí bảo trì và thay thế loại khí này cũng khá đắt đỏ và việc thực hiện cũng khó khăn nên tại thị trường Việt Nam nó vẫn không được đón nhận nhiều.

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status