0931 431 415

Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Và Những Điều Cần Biết

Bài viết cung cấp các thông tin hữu ích về việc bảo hành tủ lạnh Samsung. Từ đó giúp bạn đọc có thêm kiến thức để bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng.

Bảo hành là một trong những dịch vụ hậu mãi không thể thiếu khi mua sản phẩm điện tử. Và tủ lạnh Samsung cũng không phải ngoại lệ. Vậy chính sách bảo hành tủ lạnh Samsung như thế nào? Có điều gì nên lưu ý trong chính sách này hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Phạm vi bảo hành tủ lạnh Samsung

Phạm vi bảo hành tủ lạnh Samsung áp dụng cho tất cả các sản phẩm tủ lạnh. Được sản xuất và phân phối chính thức trên thị trường Việt Nam. Thời gian bảo hành trong vòng 24 tháng kể từ ngày mua. Trong điều kiện sản phẩm không vượt quá 30 tháng tính từ ngày sản xuất.

Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Và Những Điều Cần Biết
Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Và Những Điều Cần Biết

Điều khoản bảo hành tủ lạnh Samsung

Đối với các sản phẩm tủ lạnh Samsung. Điều kiện bảo hành tủ lạnh Samsung  được quy định như sau:

– Sản phẩm còn đang trong thời hạn bảo hành tại thời điểm được yêu cầu.

– Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi từ quy trình sản xuất hay do chất lượng linh kiện không đảm bảo.

– Sản phẩm phải còn nguyên nhãn mác, các thông số về serial number, model, kiểu máy rõ ràng.

– Sản phẩm không thuộc các điều kiện bị từ chối bảo hành (chẳng hạn như do thiên tai, bảo quản, dùng sai hướng dẫn sử dụng,…)

Trung tâm sẽ tiến hành dịch vụ bảo hành. Nếu sản phẩm của khách hàng đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí trên.

Các hình thức bảo hành tủ lạnh Samsung

Nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hiện nay bảo hành tủ lạnh Samsung được áp dụng với các hình thức:

Bảo hành tại trung tâm

Khi sản phẩm hư hỏng. Quý khách gọi đến số điện thoại hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Để được tư vấn và hướng dẫn bảo hành. Cùng với đó, quý khách cần cung cấp các thông tin về sản phẩm (như model, serial number,…). Để nhân viên kiểm tra tình trạng cũng như phạm vi bảo hành tủ lạnh Samsung  

Trong trường hợp điều kiện cho phép, khách hàng có thể mang trực tiếp sản phẩm lên trung tâm để được xem xét và hỗ trợ.

Bảo hành tại nhà

Đối với các sản phẩm được cho phép bảo hành tủ lạnh Samsung tại nhà. Đội ngũ kỹ thuật sắp xếp và thông báo lịch hẹn với khách hàng. Khách hàng cũng nên thông báo cho nhân viên tiếp nhận biết về tình trạng của sản phẩm. Để dễ dàng hơn trong khâu chuẩn bị. Sau khi xuống tận nơi tiến hành kiểm tra, nhân viên sẽ sửa chữa, thay thế các linh kiện mới và cam kết sau bảo hành.

Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Và Những Điều Cần Biết
Bảo Hành Tủ Lạnh Samsung Và Những Điều Cần Biết

Sửa chữa ngoài bảo hành

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu sửa chữa ngoài bảo hành. Các nhân viên có trách nhiệm và nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng trên tinh thần cao nhất. Sau khi nhận được thông tin của người dùng. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành báo giá. Tiếp đó, kỹ thuật sẽ trực tiếp kiểm tra, thay thế và thu các khoản phí phát sinh.  

Hi vọng với những thông tin về bảo hành tủ lạnh Samsung được trình bày ở trên. Sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này, từ đó để bảo vệ đầy đủ quyền lợi chính đáng của người mua hàng.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn lo lắng về vấn đề này. Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điện lạnh Đại Phúc để được tư vấn hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hành các sản phẩm điện lạnh. Chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tối ưu.

Mọi thông tin chi tiết về bảo hành tủ lạnh Samsung, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://dienlanhdaiphuc.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trợ giúp.

0/5 (0 Reviews)